Bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer có gì khác biệt?

Hai bí quyết làm răng thẩm mỹ là bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer khác nhau ở điểm nào? Ưu nhược điểm của mỗi cách thức là gì? Tầm giá và độ bền ra sao? Chúng được ứng dụng trong tình huống nào?Bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer có gì khác biệt?

Ngày nay, có 2 phương pháp thẩm mỹ răng thịnh hành là bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer, chúng đều được áp dụng để làm răng thẩm mỹ cho răng gẫy vỡ, mòn hay răng đen xạm, thưa xấu, lệch lạc, vậy hai cách thức đó khác nhau như thế nào? Ưu nhược điểm của mỗi cách thức là gì? giá bán và độ bền của chúng như thế nào và chúng được vận dụng trong trường hợp nào?

So sánh bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer trong thẩm mỹ răng.

Ưu điểm của bọc răng sứ là gì và boc rang su co tot khong?

Bọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho tất cả các trường hợp có nhu cầu làm đẹp răng, có thể chỉ định cả những tình huống răng đen sậm, răng gẫy vỡ nhiều hoặc chỉ còn một ít thân răng, bọc cho những trường hợp răng mòn, có khớp cắn không tốt, thay đổi được cả trục răng và hướng răng cho những hàm răng khấp khểnh,răng hô móm

Mặt dán sứ veneer chỉ áp dụng trong những tình huống răng tương đối đều, răng không quá đen hoặc răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng. nói chung thẩm mỹ veneer mặt dán sứ phù hợp nhất với những tình huống có men sáng nhưng bị thưa, răng bé hoặc các tình huống mòn, gẫy vỡ răng ít.

Về vấn đề sinh vật học giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ veneer chỉ mài răng tối thiểu hoặc không cần mài răng, do đó không làm ảnh hưởng đến sự sống của răng, mặt khác sứ veneer chỉ mài phía ngoài nên không làm đổi thay khớp cắn, thành ra không gây bất kỳ khó chịu hay đảo lộn gì ngay sau khi lắp răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ phải mài đi 1 lớp mô răng khoảng 0,6 – 1,2 mm, nếu bác sĩ nha khoa điều trị không giàu kinh nghiệm có thể làm hỏng tủy răng, mài phạm vào giây chằng lợi gây viêm lợi. Bệnh nhân thường có cảm giác “lạ” sau khi lắp răng sứ khoảng 1 – 3 ngày do bọc răng sứ sẽ thay đổi khớp cắn.

Về vấn đề công nghệ tiến hành giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ veneer là loại làm răng thẩm mỹ khó nhất hiện giờ, các mặt dán sứ có độ giày chỉ 0.2 – 0.6mm nên đòi hỏi mọi thao tác từ mài răng – lấy giấu – sao mẫu – chế tác labo đến gắn răng và đánh bóng sau gắn phải thực sự xác thực và khéo léo, mặt khác công nghệ chế tạo labo và vật liệu cũng phải rất tinh xảo và hoàn hảo mới có thể lên màu đẹp được, với chiều giày 0.2mm có thể tạo được màu răng trăng sáng tự nhiên là điều không đơn giản.

Kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi độ khắt khe ít hơn

Vấn đề tuổi thọ giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ veneer không liên quan với những người có thòi quen ăn đồ cứng, hoặc có thói quen xấu như cắn bút, nghiến răng …, những thói quen này sẽ dẫn tới bị vỡ veneer, nhìn chung tuổi thọ veneer khoảng 5 – 8 năm

Răng sứ sau khi bọc có độ vững chắc tốt hơn veneer, tuổi thọ trung bình từ 10 đến 20 năm tùy loại răng sứ thẩm mỹ bạn bọc


Giá cả của mặt dán sứ veneer và mão chụp răng sứ không kim loại là như nhau

Mặt dán sứ veneer là khuynh hướng của răng sứ thẩm mỹ thời nay, với những ưu điểm nổi bật như màu sắc răng veneer tự nhiên, gần như ko phải mài răng thật nên bảo tồn tối đa mô răng, không làm tác động đến tủy răng, chẳng hề đớn đau …, veneer sứ dần được dùng để thay thể những phương pháp thẩm mỹ răng sứ cổ điển như bọc răng sứ thẩm mỹ, trám răng thẩm mỹ … Nha Khoa Elite gửi tới độc giả một số hình ảnh sử dụng mặt dán veneer sứ để điều trị răng nhiễm tetaxilin, răng thưa, răng vỡ, mò, răng đen xấu tại trung tâm của chúng tôi.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng răng vô hình – Đẹp cả trong khi niềng

Niềng răng không mắc cài Invisalign giá bao nhiêu tiền ?

Cấu trúc của một răng implant gồm mấy phần?