Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại gia bằng máng tẩy là một trong những cách tẩy trắng răng vừa đem đến hiệu quả vừa tiết kiệm vì chi phí tẩy trắng răng tại nhà thấp hơn nhiều so với giá tẩy trắng răng TPHCM, giúp bạn sở hữu 1 hàm răng trắng sáng như ước mong.
Bên cạnh những hiệu quả mà làm trắng răng mang đến còn có những tác động không tốt đến mô nướu nếu bạn sử dụng thuốc làm trắng không đúng cách. Hiểu được điều đó, nha khoa Elite xin gửi đến bạn 1 số thông tin về cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà cũng như tay trang rang gia bao nhieu nếu đến nha khoa để bạn nhanh chóng có 1 nụ cười tỏa sáng và khỏe mạnh.
Để làm trắng răng tại gia hiệu quả bạn nên tuân thủ theo các bước sau:

1. Khám tổng quát:
– Khám tổng thể tình hình răng miệng là bước trước hết nên tiến hành, nếu phát hiện có răng sâu, răng bị mòn cổ hay có quá nhiều mảng bám trên răng,.v.v.. bác sỹ nha khoa sẽ đề nghị bạn nên điều trị và cạo vôi răng để làm sạch các mảng bám trước khi tẩy trắng, nhằm đảm bảo thuốc làm trắng phát huy hết hiệu quả.

2. Lấy dấu răng để ép thành máng tẩy

– Bác sỹ sẽ lấy dấu hai hàm răng của bạn và ép thành một cặp máng tẩy bằng nhựa mềm, vừa khít với răng của bạn và không làm tổn thương đến nướu. Mỗi cặp máng tẩy trắng sẽ được làm riêng cho từng người, không ai giống ai.

3. Chỉ dẫn sử dụng thuốc làm trắng răng tại gia
Đây là bước quan trọng, nếu bạn không chỉ dẫn liều lượng thuốc tra vào máng là bao nhiêu thì rủi ro bị bỏng nướu do sử dụng nhiều thuốc tẩy trắng là rất cao.
– Mỗi đêm, trước khi tẩy trắng bạn nên vệ sinh trăng miệng sạch sẽ. Rồi tiếp đó lấy một lượng nhỏ gel thuốc làm trắng răng ( cỡ bằng hạt đậu) để tra vào mặt trước của mỗi răng trên máng tẩy và từ tốn mang máng tẩy lên miệng sao cho vừa khít với các răng. Nếu thuốc làm trắng có tràn ra ngoài thì bạn nên sử dụng bông tăm để lau sạch.

– Đeo máng tẩy khoảng 2-3 tiếng/ngày hoặc ngậm máng tẩy qua đêm. Liệu trình tẩy trắng tại nhà sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày.
– Sau khi tẩy xong thì bạn lấy khay ra và chải răng để lấy sạch gel còn bám trên răng. Rửa sạch máng tẩy bằng nước lã và để nơi khô ráo.
– Thuốc tẩy trắng cần được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh kh không sử dụng.
Men răng mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai. Cho nên, khi tẩy trắng răng, cấp độ thỏa mãn thuốc làm trắng của mỗi người cũng khác nhau, có người sau khi tẩy thì răng lên rất trắng, có người chỉ lên được một chút. Bởi vậy, nếu răng bạn đã tẩy trắng thật nhiều lần nhưng vẫn không cải thiện được bao nhiêu thì bạn không nên tẩy nữa! Sau khoảng 1-3 năm sau khi tẩy, răng bạn sẽ ố màu trở lại do thói quen ăn uống, cách chăm sóc hằng ngày cũng như cơ địa của mỗi người. Bạn có thể kéo làm trắng duy trì để màu răng được trắng sáng lâu dài.
Làm trắng răng là 1 biện pháp hiệu quả để bạn có 1 hàm trắng sáng nhưng cần được thực hiện dưới sự chỉ dẫn và theo dõi của nha sỹ để mang lại hiệu quả tốt. Bởi thế, bạn không nên tự ý mua những thuốc làm trắng răng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy đến Đặc biệt phải tìm hiểu xem tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Mọi vấn đề cần được hỗ trợ về các cách thức tẩy trắng răng nhìn chung và cách sứ dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn vui lòng liên hệ nha khoa Elite để được tư vấn chi tiết.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng răng vô hình – Đẹp cả trong khi niềng

Niềng răng không mắc cài Invisalign giá bao nhiêu tiền ?

Cấu trúc của một răng implant gồm mấy phần?