Quy trình niềng răng không mắc cài

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp điều trị các vấn đề răng sai lệch hiện đại nhất ngày nay, với phương pháp này bệnh nhân được dùng khay trong suốt mà không cần đeo mắc cài.

Vì là khay niềng răng chỉnh răng trong suốt nên Invisalign thích hợp với những người bận rộn, thường xuyên phải giao tiếp hay có nhu cầu làm đẹp cao, không muốn người đối diện nhìn thấy như phương pháp dùng mắc cài lộ liễu trên răng. Cả người trưởng thành và người ở tuổi vị thành niên đều có thể được điều trị với Invisalign.



Điểm khác biệt của công nghệ Invisalign

Invisalign là một kỹ thuật điều trị mới của kỹ thuật niềng răng. Công nghệ này sử dụng các khay trong suốt đặc biệt (hình dạng như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong chờ. Bình quân bạn sẽ mang mỗi khay Invisalign khoảng hai tuần. Mỗi một khay di chuyển răng khoảng 0,25mm. Bạn cần mang tổng cộng khoảng từ 20 đến 40 khay Invisalign để hoàn tất quá trình điều trị.

Điểm tốt của Invisalign:

Gần như vô hình: vì các khay này trong suốt, an toàn với sức khỏe và ôm chặt vào răng nên rất khó để người chung quanh có thể nhận ra bạn đang điều trị niềng răng.
láp ráp được trong suốt quá trình điều trị: các khay trong suốt này có thể tháo ra dễ dàng khi bạn bất ngờ có một cuộc hẹn hay một dịp đặc biệt quan trọng.

Cho phép bạn đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa một cách bình thường: việc ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng khiến bạn thoả thích vô hình quá trình điều trị.

Xem trước kết quả điều trị: trước khi bắt đầu quá trình điều trị, bạn có thể xem trước trên phần mềm Invisalign sự di dời của răng qua từng giai đoạn từ khi khởi đầu đến khi chấm dứt điều trị.

Hiệu quả so với phương thức mắc cài : Khay invisalign được thiết kế và s

Sản xuất đơn lẻ theo từng tình cảnh. Các khay này sẽ đi lại răng từng chút một đem lại hiệu quả như mắc cài (ngoại trừ những trường hợp lệch lạc vị trí răng và hàm quá nặng thì chẳng thể sử dụng phương thức này). Tuy nhiên niềng răng không mắc cài ở đâu tốt lại là một câu hỏi khó vì hiện nay các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa nên rất khó để biết chính xác chất lượng của những trung tâm này.

Quy trình niềng răng không mắc cài

Invisalign được tiến hành bằng cách sử dụng những tiến bộ mới nhất của công nghệ vi

Tính 3-D để tạo những bộ khay nẹp thích hợp cho từng bệnh nhân. toàn bộ qui trình điều trị sẽ được lập trình qua vi kể từ bắt đầu cho đến lúc chấm dứt.

Trước khi máy tính lập trình quá trình điều trị, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, chụp phim X-quang và khuôn mặt của bạn, sau đó gửi sang Mỹ, đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co. Tại Mỹ, các kỹ thuật viên Invisalign sẽ quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy vi tính.

Dựa vào các phần mềm chuyên dụng, kỹ thuật viên sẽ phối hợp với bác sỹ nha khoa chỉnh răng tại Việt Nam để lập kế hoạch điều trị cho bạn “từ khi đeo khay đến khi kết thúc điều trị”. do vậy bạn có thể thấy trước kết quả chỉnh răng của mình.

Sau khi bạn xem và đồng ý với kế hoạch điều trị này, toàn bộ dữ liệu của bạn được đổi sang nhà máy sản xuất khay Invisalign (với khá nhiều giai đoạn được làm bởi rô bốt tự động – cung ứng khay Invisalign trên toàn thế giới). Sau 2 tuần, khay Invisalign của bạn sẽ được hãng gửi về Việt Nam theo kế hoạch điều trị.

Một số lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ Invisalign

Nguyên tắc của invisalign là sau mỗi 2 tuần mang khay bạn sẽ thay sang 1 khay mới để răng chuyển dịch dần dàn cho đến khi đạt kết quả như trong mô phỏng kế hoạch điều trị.

Bạn nên mang khay liên tiếp, cả ngày lẫn đêm, trừ khi ăn, chải răng và dùng chỉ nha khoa hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa để kết quả tốt và đúng như kế hoạch điều trị.

Thời gian điều trị lệ thuộc vào độ khó của từng tình cảnh bình quân là khoảng 12 tháng đến 2 năm, từ đó sẽ quyết định số lượng khay cần thiết.

tương tự các dạng điều trị chỉnh nha khác, chi phí cho việc điều trị Invisalign lệ thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp.

Nếu bạn bị mất hoặc làm hư hại khay, bạn phải liên lạc ngay với nha sỹ để được hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Như chỉnh nha truyền thống sau khi đạt kết quả như mong muốn bạn sẽ được yêu cầu đeo duy trì khoảng hai năm.

Bạn nên đi rà soát và vệ sinh sức khỏe răng miệng thường xuyên tại nha khoa sau khi đã hoàn tất quá trình điều trị.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng răng vô hình – Đẹp cả trong khi niềng

Cấu trúc của một răng implant gồm mấy phần?

Niềng răng không mắc cài Invisalign giá bao nhiêu tiền ?